พลอากาศเอก บุญเลิศ อันดารา ประธานที่ปรึกษาพิเศษกองทัพอากาศ บรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “การศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมเผชิญกับสงครามลูกผสมในอนาคต” ให้แก่ผู้เข้ารับการศึกษาหลักสูตรเสนาธิการทหารอากาศ รุ่นที่ ๗๐ เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๙ โดยมี พลอากาศตรีประภาส ศรีประเสริฐ รองเจ้ากรมยุทธศึกษาทหารอากาศ (สายงานการศึกษา), พลอากาศตรี พฤทธิ์ ตึกสุอินทร์ รองเจ้ากรมยุทธศึกษาทหารอากาศ (สายงานบริหาร) พร้อมคณะผู้บังคับบัญชา กรมยุทธศึกษาทหารอากาศ , ผู้บัญชาการโรงเรียนเสนาธิการทหารอากาศ และคณะอาจารย์โรงเรียนเสนาธิการทหารอากาศให้การต้อนรับ
การบรรยายมุ่งเน้นการถ่ายทอดวิสัยทัศน์ด้านการพัฒนาการศึกษาทางทหารของกองทัพอากาศ ให้สอดรับกับบริบทความมั่นคงและการทำสงครามแบบผสมผสานควบคู่กับการส่งเสริมองค์ความรู้ด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี และอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถในการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน
นอกจากนี้ยังได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ แนวคิดเชิงยุทธศาสตร์ และมุมมองด้านภาวะผู้นำแก่ผู้เข้ารับการศึกษา ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังถือเป็นส่วนหนึ่งของการเสริมสร้างองค์ความรู้และทัศนคติที่ดีต่อบทบาทของกองทัพอากาศในการปกป้องอธิปไตย อันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาวิสัยทัศน์และศักยภาพของผู้นำทางทหารในอนาคตสืบไป













